เคล็ดลับง่ายๆกำจัดคราบบนเสื้อผ้าหายเกลี้ยง

เคล็ดลับง่ายๆกำจัดคราบบนเสื้อผ้าหายเกลี้ยง

เสื้อผ้าตัวโปรด เปื้อนคราบที่ยากต่อการทำความสะอาด แต่ก็ที่ตัดใจทิ้งไม่ลง ปัญหานี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยเจอกันแน่ๆ และเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากให้แม่บ้านจำนวนไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกจากอะไร ก็ดูจะหาวิธีขจัดคราบไม่ได้ง่าย ๆ อย่างที่ใจคิด แถมคราบสกปรกยังทิ้งรอยจาง ๆ ไว้บนเสื้อผ้าของเราไปตลอดอีกด้วย ทำให้เราใส่เสื้อผ้าชิ้นนั้นด้วยความไม่มั่นใจ

แต่ต่อไปนี้ปัญหานี้จะไม่มากวนใจคุณแม่บ้านทั้งหลายอีกต่อไป เพราะ Cleaning Solution จะมาแนะนำเคล็ดลับขจัดคราบสกปรกทั้งหลายให้สิ้นซาก หมดปัญหากวนใจ และไม่ต้องตัดใจทิ้งเสื้อผ้าตัวโปรด อีกต่อไป เราไปดูวิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้าให้หายเกรี้ยงกันเลยดีกว่าค่ะ

คราบเปื้อนเลือดขจัดได้ด้วยน้ำเย็น

คราบเลือดที่ติดบนเสื้อผ้าของเรา ขจัดออกได้ด้วยการใช้น้ำเย็นจัดกับสบู่ สิ่งสำคัญคือ ต้องใช้ความเร็วในการกำจัดคราบเลือด ยิ่งขจัดได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งดี เพราะถ้าทิ้งเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดไว้นาน คราบเลือดจะแห้งกรังแล้วจะยิ่งกำจัดออกได้ยาก เราจึงต้องรีบกำจัดคราบเลือกตั้งแต่ตอนเปื้อนเลือดใหม่ๆ จะดีที่สุด วิธีกำจัดคราบทำได้ดังนี้  เริ่มแรกใช้กระดาษซับเลือกที่เปื้อนออกให้มากที่สุด แล้วนำเสื้อไปแช่ในน้ำเย็นจัด เพื่อไม่ให้เลือดแข็งตัว และใช้สบู่ถูลงไปในคราบเลือดให้ทั่วบริเวณที่เปื้อน เสร็จแล้วขยี้เบาๆ เพื่อขจัดคราบ ถ้าคราบเลือดยังไม่จางออกไป ให้ผสมน้ำยาซักผ้าขาวลงไปเล็กน้อย ทำตามขั้นตอนนี้รับรองขจัดคราบเลือดได้แน่นอน

กำจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าด้วยน้ำมะนาว

คราบฝั่งแน่น โดยเฉพาะคราบเหลืองที่ฝั่งแน่นบนเสื้อผ้า กำจัดยากและเป็นคราบที่หลายๆคนตัดใจไม่ทำความสะอาด และเลือกทิ้งเสื้อผ้าตัวนั้นแทน  แต่เราก็มีวิธีทำความสะอาดที่จะทำให้เสื้อผ้าที่มีคราบเหลืองกับมาสะอาดเช่นเคย วิธีการก็ง่ายๆ เพียงแค่ผสมน้ำมะนาวกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่า ๆ กัน มาแช่ผ้าก่อนนำไปซักตามปกติ เท่านี้ก็กำจัดคราบเหลืองออกไปได้แล้ว

น้ำส้มสายชูหมักคราบเหงื่อ

เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็น และคราบเหงื่อไคลที่ทิ้งคราบเหลืองจางๆ ไว้บนเสื้อผ้า เป็นอีกหนึ่งคราบที่หาวิธีกำจัดได้ยาก และหากปล่อยคราบไว้ก็จะกลายเป็นคราบฝั่งแน่น และอาจต้องทิ้งเสื้อผ้าตัวนั้นไปเลย แล้วจะมีวิธีไหนที่จะกำจัดคราบเหงื่อไคลนี้ออกไปละ วิธีนี้ก็ไม่ยากเลย เพียงเทน้ำส้มสายชูกลั่นลงไปบนคราบ จากนั้นก็หมักคราบไว้อย่างนั้นสักพัก แล้วจึงนำเสื้อผ้าไปซักด้วยผงซักฟอกตามปกติ

สยบคราบไวน์แดงด้วยเกลือ

คราบไวน์แดง ที่เผลอทำหกเปื้อนเสื้อผ้า เป็นคราบที่คิดว่ายังไงก็ไม่มีทางขจัดออกไปได้ แต่เราก็มีวิธีช่วยขจัดคราบไวน์แดงให้คุณได้ โดยการจะขจัดคราบนั้นต้องรีบทำตั้งแต่เปื้อนใหม่ๆ ทำได้โดยการเทเกลือลงบนคราบให้มากที่สุด เพื่อใช้เกลือในการดูดซับไวน์แดง และคราบสกปรกที่มาจากไวน์แดง เมื่อเกลือซับไวน์แดงได้เกือบหมดแล้ว จึงนำเสื้อผ้าค่อยนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ ข้อแนะนำในการซักคือควร ป้ายน้ำยาขจัดคราบก่อนซัก คราบก็จะขจัดออกได้ง่ายขึ้นและไม่ทิ้งคราบไว้กวนใจเรา